Animal World (2018) เจิ้งไค ฮีโร่เกรียนกู้โลก เกมที่วางเดิมพันด้วยชีวิต

              Animal World หรือชื่อไทยว่า เจิ้งไค ฮีโร่เกรียนกู้โลก (2018) อีกหนึ่งภาพยนต์แนวแฟนตาซีฟอร์มยักษ์ของฝั่งพี่จีนที่กระแสดีมากจนขึ้นบ็อกซ์ออฟฟิศอันดับ 1 ในแดนมังกร

               ดัดแปลงมาจากกร์ตูนเรื่อง ไคจิ กลโกงเกมมรณะ ของ อ.โนบุยุกิ ฟุคุโมโตะ ซึ่งนั่นก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งการ์ตูนหายากในบ้านเราพอๆ กับภาพยนต์สือซีรีส์ “โคตรโกง” ของใบไผ่เขียวเลย โดยคราวนี้ได้ หลี่อีเฟง ซุปตาร์ตี๋ที่มีติ่งในบ้านเราไม่น้อยมารับบทเป็น “เจิ้งไคซือ” หนุ่มชีวิตบัดซบ แม่ป่วยนอนติดเตียง

Animal World (2018) เจิ้งไค ฮีโร่เกรียนกู้โลก เกมที่วางเดิมพันด้วยชีวิต

               ซึ่งอยู่มาวันหนึ่งเขาก็เผลอเอาบ้านตัวเองไปเซ็นค้ำประกันให้เพื่อนสมัยเรียนจนแบกหนี้สินหลายสิบล้านที่ใช้ทั้งชาติก็ไม่หมด ทางเลือกที่เขามีในตอนนี้คือเข้าเล่นเกมเดิมพันบนเรือสำราญ ซึ่งหากชนะจะได้เงินปลดหนี้มีชีวิตใหม่ แต่หากแพ้จะต้องกลายเป็นหนูทดลองและตายอย่างทรมานในห้องดำ

               ภาพยนต์เรื่อง เจิ้งไค ฮีโร่เกรียนกู้โลก มีตัวหน้าภาพยนต์นี่หลอกนึกว่าไปทางภาพยนต์แนวแอ็คชันอวยพี่จีนซะสนิท เรียกว่าผิดคาดมากกับเนื้องานตลอด 2 ชั่วโมง มีความเซอร์ มีความไซไฟ ที่วิชวลเล่นใหญ่จัดเต็มมากตามสไตล์พี่จีนสร้าง ไม่รู้แม่งจะสโลว์โมชันเยอะไปไหน กว่าจะเข้าเรื่องที่จริงๆ ก็ไม่มีอะไรมากนี่เจอ ความมโนของเจิ้งไคซือไปเล่นเอาปวดหัวเลย

               ซึ่งความเยอะตรงนี้อยากจะทำการหักคะแนนออกไปหน่อย เพราะว่าในช่วงครึ่งหลังของภาพยนต์เรื่องนี้นั้นคุ้มค่าทุกนาทีมากๆ คือเรียกว่าจากทรงที่ทำท่าว่าจะออกมางั้น ๆ เหมือนพวกภาพยนต์เรื่อง Sucker Punch (อีหนูดุทะลุโลก) แต่แล้วเมื่อ “เจิ้งไคซือ” เข้าไปในโลกของเกมเดิมพันแห่งชีวิตแล้ว มันกลายเป็นหนังน้อง ๆ ซีรีส์ Liar Game (ไลอาร์เกม) ไปเลย

               ภาพยนต์เรื่องนี้ เราอาจจะได้เห็นพัฒนาการของภาพยนต์เรื่องนี้ ที่มาที่ไปของตัวตลกที่มักจะปรากฏตัวอยู่บนความคิดของเขาทุกครั้งเมื่อมีอะไรมากระทบจิตใจจนควบคุมตัวเองไม่ได้ และตัวตลกนี่เองที่หนังแผ้วทางเอาไว้เป็นภาคต่อได้ยาวๆ

Animal World (2018) เจิ้งไค ฮีโร่เกรียนกู้โลก เกมที่วางเดิมพันด้วยชีวิต

รวมทั้งบทบาทของ Michael Douglas ที่รับบทเป็น แอนเดอร์สัน ที่เพิ่มความน่าเกรงขามให้กับตัวภาพยนต์แนวเทา ๆ ที่ล้อเล่นกับจิตใจของคนแบบนี้ได้คมชัด ไม่ได้พี่จีนเอามาหลอกแดกเป็นตัวประกอบเหมือนกับ Steven Seagal จอมหักกระดูกที่เอาชื่อมาทิ้งเป็นเสี่ยหมูขึ้นอืดสิงอยู่ร้านเหล้าใน China Salesman

               ภาพยนต์เรื่อง Animal World นอกจากที่จะสอบผ่านเรื่องเอามาทำใหม่แล้ว ดูสนุกสนานแล้ว แคสนักแสดงชุดนี้ยังลงตัว ขับอินเนอร์กันออกมาดีกว่าที่คิดมาก ขนาด Zhou Dongyu ที่รับบทเป็นสมทบเป็นแฟนของ เจิ้งไคซือ โผล่ออกมาไม่กี่ซีนแต่เอาเรื่องทุกซีน ส่วน หลี่อีเฟิง เองเข้าถึงบทแบบได้กลิ่นของ ไลท์ ใน DeathNote เลยภาพรวมแล้ว อาจจะปูเรื่อง ล่อซีจีจนเลอะเทอะไปบ้างตามแบบฉบับพี่จีนสายล้น แต่ความชิงไหวชิงพริบ หักเหลี่ยม หักมุมนั้นให้อภัยได้ และทำให้คนดูอินกับหนังไปจนสุดทาง ไม่มีคำว่าเสียดายตังค์ และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ joker สล็อต ฟรีเครดิต